Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Thông tin tham quan

  • GIỜ MỞ CỬA : Sáng : 7:00 - 11:00 Chiều: 13:30 – 17:00
        Chủ Nhật, ngày mùng 1, ngày rằm âm lịch hằng tháng : 7:00-17:00
        Riêng ngày 18 AL hằng tháng mở cửa suốt đêm làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm
  • Vui lòng ăn kín đáo, gọn gàng, lịch sự, không được phép mặc quần áo, váy ngắn trong khuôn viên chùa
  • Thú nuôi, thịt và các thực phẩm mặn không được phép vào trong khuôn viên chùa, đối với các thức ăn chay được phép mang, nhưng dùng ở những nơi quy định. Không được phép hút  thuốc, uống các chất có cồn như rượu, bia và không được dùng kẹo cao su trong khuôn viên chùa
  • Vứt rác tại các thùng rác, không rứt rác bừa bãi
  • Để đảm bảo an ninh, trong khuôn viên chùa luôn có camera giám sát, và các thành viên giám sát của chùa.

Video tiêu biểu

Bản Đồ

Cúng dường mùa An cư kiết hạ

Lễ phẩm cúng dường chư Tăng Ni mùa an cư kiết hạ căn bản theo truyền thống là tứ sự.

HỎI: Tôi không có thời gian để hàng ngày cùng các Phật tử đến chùa cúng dường trong mùa an cư kiết hạ. Vậy nếu buổi chiều đi làm về, tôi đến chùa gửi phẩm vật cúng dường lên chư Tăng mùa an cư kiết hạ có được không? Lễ phẩm cúng dường là những gì thì thích hợp nhất?

(HOA ANH, This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)

ĐÁP:

Bạn Hoa Anh thân mến!

Tại các đạo tràng an cư kiết hạ tập trung của chư Tăng Ni, vì chư vị chuyên tâm tu học, hạn chế tối đa sự hướng ngoại nên rất cần sự hộ trì về nhiều phương diện của hàng Phật tử. Vì thế, hàng Phật tử thường chung tay góp sức, kẻ góp của người góp công, tùy theo năng lực và hoàn cảnh của mình mà tận lực ủng hộ đạo tràng an cư để vun bồi phước đức.
Những Phật tử nào không có thời gian đến các đạo tràng an cư hàng ngày như một số vị cư sĩ vừa làm công quả vừa theo đại chúng tu tập, thì cũng nên tranh thủ thời gian đến thăm và phát tâm cúng dường hộ trì Tam bảo. Lễ phẩm cúng dường chư Tăng Ni mùa an cư kiết hạ căn bản theo truyền thống là tứ sự (thực phẩm, y phục, thuốc thang, chỗ ở).
Để cho thiết thực hơn, bạn có thể liên hệ với Ban Chức sự trường hạ để biết những gì chư Tăng Ni an cư đang còn thiếu nhằm đáp ứng chính xác và kịp thời như gạo, nước, mùng, mền, thuốc chữa bệnh v.v… Ngoài ra, nếu không có thời gian thì bạn có thể phát tâm cúng dường trường hạ bằng hiện kim (tiền mặt) cho tiện lợi. Chư Tăng Ni sẽ tùy duyên thọ nhận các lễ phẩm cúng dường và hồi hướng phước đức cho bạn.

Chúc bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)