Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Thông tin tham quan

  • GIỜ MỞ CỬA : Sáng : 7:00 - 11:00 Chiều: 13:30 – 17:00
        Chủ Nhật, ngày mùng 1, ngày rằm âm lịch hằng tháng : 7:00-17:00
        Riêng ngày 18 AL hằng tháng mở cửa suốt đêm làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm
  • Vui lòng ăn kín đáo, gọn gàng, lịch sự, không được phép mặc quần áo, váy ngắn trong khuôn viên chùa
  • Thú nuôi, thịt và các thực phẩm mặn không được phép vào trong khuôn viên chùa, đối với các thức ăn chay được phép mang, nhưng dùng ở những nơi quy định. Không được phép hút  thuốc, uống các chất có cồn như rượu, bia và không được dùng kẹo cao su trong khuôn viên chùa
  • Vứt rác tại các thùng rác, không rứt rác bừa bãi
  • Để đảm bảo an ninh, trong khuôn viên chùa luôn có camera giám sát, và các thành viên giám sát của chùa.

Video tiêu biểu

Bản Đồ

Lễ an vị tôn tượng Phật A Di Đà tại chùa Huê Nghiêm TP.HCM

6 giờ sáng hôm nay, 4-1-2015 (14-11-Giáp Ngọ), tại chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.Hồ Chí Minh) đã trang nghiêm diễn ra lễ an vị tôn tượng Phật A Di Đà.

 

Tham dự và chứng minh có chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Tắc An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP, Viện chủ chùa Huê Nghiêm; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP; chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố, BTS GHPGVN các tỉnh thành và quận huyện, chư tôn đức ban Nghi lễ TƯ và TP, chư Tăng Ni ở TP cũng như một số tỉnh thành, cùng với hơn 3.000 Phật tử đại diện các chúng thuộc Đạo tràng Pháp hoa ở các miền dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Trí Quảng.

 

Tôn tượng Phật Di Đà được tôn trí tại vườn A Di Đà trong khuôn viên chùa Huê Nghiêm

Như Giác Ngộ Online đã đưa tin ngày 15-7-2014, tôn tượng Phật A Di Đà bằng đá hoa hoa cương, tôn trí tại khu vườn A Di Đà trong khuôn viên tổng thể của chùa Huê Nghiêm. Đến nay nhân kỷ niệm ngày vía của Ngài (17-11 âm lịch), buổi lễ an vị tôn tượng diễn ra trong niềm kính tin và hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

 

Chư tôn đức giáo phẩm niêm hương trước tôn tượng

Chư tôn đức giáo phẩm đã cử hành nghi lễ niêm hương, sái tịnh và xưng tán hồng danh cung thỉnh Pháp thân của Đức Phật A Di Đà an vị trong không khí tôn nghiêm, thanh tịnh.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Viện chủ đã có thời pháp thoại ngắn về thế giới Tịnh độ và những hạnh nguyện của Phật A Di Đà, diệu dụng phổ độ chúng sanh từ Pháp thân và công đức vô lượng của Ngài cũng như sự thù thắng của pháp môn Tịnh độ. “Thế giới Tịnh độ cũng có thể ở ngay cõi Ta-bà nếu chúng ta có thể giữ được nhất tâm bất loạn trong lúc niệm hồng danh của Ngài”, Hoà thượng nhấn mạnh.

 

Hoà thượng Viện chủ đã có thời pháp thoại ngắn sau buổi lễ

Với sự hướng dẫn của TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP cùng chư Tăng trong Ban Nghi lễ, toàn thể Phật tử đã cung kính nhiễu quanh kim thân của Đức Phật trong tiếng đồng niệm danh hiệu của Đức Phật A Di Đà trầm hùng.

 

Đại lão HT.Thích Tắc An và HT.Thích Trí Quảng

 

 

Cung nghinh chư tôn đức giáo phẩm quang lâm cử hành nghi lễ an vị

 

 

Hơn 3.000 Phật tử vân tập về chùa tham dự lễ

 

 

Chư tôn đức Tăng, Ni các quận huyện và tỉnh thành về tham dự

 

 

 

Hoà thượng chứng minh cùng Hoà thượng Viện chủ niêm hương bạch Phật