Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Thông tin tham quan

 • Giờ mở cửa tham quan: sáng 7:00 - 11:00, chiều 13:30 - 17:00           
 •   (Riêng ngày 18 AL hằng tháng mở cửa suốt đêm làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm)
 • Vui lòng ăn kín đáo, gọn gàng, lịch sự, không được phép mặc quần áo, váy ngắn trong khuôn viên chùa.
 • Thú nuôi, thịt và các thực phẩm mặn không được phép vào trong khuôn viên chùa, đối với các thức ăn chay được phép mang, nhưng dùng ở những nơi quy định. Không được phép hút  thuốc, uống các chất có cồn như rượu, bia và không được dùng kẹo cao su trong khuôn viên chùa.
 • Vứt rác tại các thùng rác, không rứt rác bừa bãi
 • Vì lý do riêng tư, trang nghiêm các camera điều khiển từ xa, flycam đều bị cấm trong khuôn viên chùa.
 • Để đảm bảo an ninh, trong khuôn viên chùa luôn có camera giám sát, và các thành viên giám sát của chùa.
 • Nội quy tham quan chánh điện, nhà tổ
 • Vì sự yên tĩnh, trang nghiêm bên trong chánh điện và nhà thờ tổ, vui lòng giữ im lặng, không nói lớn, la hét, cài đặt điện thoại qua chế độ yên lặng trước khi vào chánh điện và nhà thờ tổ.
 • Không được phép ăn uống trong chánh điện và nhà thờ tổ.
 • Vui lòng không chạm, rờ vào tượng Phật, Kinh điển, các vật trang trí bên trong chánh điện và nhà thờ tổ.

Video tiêu biểu

Bản Đồ

TP.HCM: Chùa Từ Quang khai mạc Trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi

Sáng ngày 2-9-2014, Đại lễ Trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi oan hồn uổng tử dựa trên tinh thần từ bi, yêu thương và cứu độ chúng sanh do chùa Từ Quang, QL 1A, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức đã được khai mạc, bắt đầu cho Tuần lễ cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi tại chùa Từ Quang.

Đại lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Lạc - Trưởng BTS GHPGVN H. Bình Chánh, HT. Thích Thiện Tấn – viện chủ chùa Từ Thoàn, TT. Thích Thiện Phát – sám chủ lễ bạch Phật khai kinh cùng chư tôn đức Tăng Ni và hơn một ngàn Phật tử gần xa về tham dự.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật do HT.Thích Thiện Lạc chủ trì, Đại lễ cầu siêu chính thức được khai mạc. Theo đó, trình tự các nghi thức trong chương trình cũng được thực hiện.

Đại lễ Trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi do chùa Từ Quang tổ chức đã diễn sáu năm liền, từ năm 2009 đến nay, các năm trước mỗi năm có khoảng 10.000 người tham dự.

Theo ĐĐ.Thích Giác Thiện, trụ trì chùa Từ Quang, Đại lễ trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi được tổ chức thường niên vào rằm tháng Tám hàng năm. Đây được xem là ngày giỗ hội của các bé vô thừa nhận và cũng là dịp để cha mẹ, những đấng sinh thành có cơ hội nói lên lời sám hối muộn màng nhằm giúp cha mẹ được vơi đi những nỗi khổ đau, sống đời sống thanh thản trong hiện tại. Đồng thời nhờ oai lực của chư Tăng Ni và nhất tâm cầu nguyện của chư Phật tử đạo tràng giúp hương linh sản nạn thai nhi oan hồn uổng tử vãng sanh về thế giới an lành.

Được biết, năm nay Đại lễ cầu siêu năm nay sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 2 đến 8-9-2014 (nhằm mùng 9/8 đến hết rằm tháng 8 Giáp Ngọ) với các khóa lễ tụng kinh niệm Phật, quy y và sám hối cho các hương linh thai nhi, đăng đàn chẩn tế bạt độ vong linh thai nhi, phát quà từ thiện.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận được: