Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Thông tin tham quan

 • GIỜ MỞ CỬA : Sáng : 7:00 - 11:00 Chiều: 13:30 – 17:00
      Chủ Nhật, ngày mùng 1, ngày rằm âm lịch hằng tháng : 7:00-17:00
      Riêng ngày 18 AL hằng tháng mở cửa suốt đêm làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm
 • Vui lòng ăn kín đáo, gọn gàng, lịch sự, không được phép mặc quần áo, váy ngắn trong khuôn viên chùa
 • Thú nuôi, thịt và các thực phẩm mặn không được phép vào trong khuôn viên chùa, đối với các thức ăn chay được phép mang, nhưng dùng ở những nơi quy định. Không được phép hút  thuốc, uống các chất có cồn như rượu, bia và không được dùng kẹo cao su trong khuôn viên chùa
 • Vứt rác tại các thùng rác, không rứt rác bừa bãi
 • Để đảm bảo an ninh, trong khuôn viên chùa luôn có camera giám sát, và các thành viên giám sát của chùa.

Video tiêu biểu

Bản Đồ

Ước mơ một mùa Trung thu an vui cho tất cả các trẻ em.

 

      Từ lâu, Tết trung thu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng mà chắc rằng ai trong chúng ta cũng háo hức mong chờ, là thời điểm tất cả các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần rước đèn và phá cỗ. Đây cũng là dịp người lớn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của mình đối với con cái thông qua việc dắt các bé đi mua sắm lồng đèn, bánh kẹo và đồ chơi vui Tết trung thu. Đối với những nhà có điều kiện, ba mẹ còn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để thuê múa lân, múa sư tử tạo niềm vui cho con mình, hoặc chỉ ngậm ngùi trong sự khó khăn, cực nhọc trước niềm mơ ước của con trẻ.

     Trong không khí se lạnh những ngày cuối tháng 8, khắp các con phố, phường đã bắt đầu trang hoàng lộng lẫy bằng những chiếc lồng đèn đầy màu sắc, các cửa hàng bánh trung thu tấp nập hối hả người ra kẻ vào, các khu vui chơi hay trung tâm mua sắm cũng vội vã thi công cho kịp khu vực chụp hình phía ngoài, tất cả cùng báo hiệu một mùa trung thu nữa lại đến.

     Nhưng đâu đó ở các vùng nông thôn, tuổi thơ của các em không có nhiều đồ chơi hiện đại, đắt tiền chỉ quanh quẩn trong xóm nhỏ với vài ba đứa bạn trạc tuổi, chơi những trò chơi giản đơn, không có gì mới lạ, chỉ có cái thúng, cái thao quấn quanh tấm mềm, hoặc tấm vải cũ kỹ là thành con lân, ông địa kèm theo tiếng trống từ các những chiếc thùng, không phải những trò chơi lý thú, không lồng đèn ông sao, cá chép, không biết bánh trung thu là gì, hoặc chỉ biết rằng bánh trung thu là loại bánh nướng vào dịp trung thu hay quảng cáo trên báo đài. Đối với tụi nhỏ nơi này, ngày hội trung thu là ngày trăng tròn đẹp nhất, vài ba đứa với vài cái lon sữa bò, lon bia, lon nước ngọt làm lồng đèn, cái thì chạy bon bon được, cái thì cầm trên tay, đi từ đầu xóm đến cuối xóm, vừa đi vừa hát vang vài câu hát được lặp đi lặp lại, được đàn anh, đàn chị truyền đi truyền lại “Tết trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi khắp phố phường”, “Dung dăng dung dẻ , Dắt trẻ đi chơi , Đến ngõ nhà trời, Lạy cậu lạy mợ , Cho bé về quê, Con dê đi học , Con cóc ở nhà, Con gà bới đất , ùu à ù ập , Ngồi Sập xuống đây”.

          Trung thu năm ấy, buổi tối đêm trăng, cơn gió nhè nhẹ thổi qua, mang cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Khi ánh trăng vừa hiện lên phía sau mái thiền thất cũ kỹ, bên tán rừng bạt ngàn lâu năm ở phía bên kia khu xóm Nùng và len lỏi ánh sáng xuống những tán cây tràm già cỗi, phải công nhận trong năm chỉ mỗi ánh trăng đêm ấy là sáng nhất, rực rỡ nhất và đẹp nhất. Các Phật tử ban hộ trì hí hoáy phụ nhau bưng bê bánh ra sân, người đi pha trà chuẩn bị buổi thiền trà quay quần huynh đệ, thầy trò, và cũng là chuẩn buổi sinh nhật bất ngờ cho thầy. Hạnh phúc thay, sinh nhật đầu tiên của thầy, trong đêm trung thu đoàn viên huynh đệ, thầy trò đó, thầy đã ước nguyện rằng, sẽ dành tất cả tình cảm quý mến của quý Phật tử xa gần nhân ngày sinh nhật hằng năm của mình cho các em hữu duyên với Viên Giác Thiền Thất, nay là Viên Giác Thiền Tự tạo sân chơi bổ ích với lồng đèn, bánh trung thu, văn nghệ, múa lân trong đêm rằm trung thu.

Mùa trung thu của những năm sau 75, lớn lên trong thời kì đất nước rùng mình chuyển đổi sang loại trang mới, thời gian mà cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, trung thu đối với tuổi thơ thầy chỉ là những câu chuyện kể đi kể lại như trong chuyện cổ tích mà thôi. Điều đó thôi thúc thầy cần làm gì đó với các em. Và nay đã được tâm nguyện, làm cho buổi sinh nhật của các quý Phật tử dành cho thầy trở nên thiết thực vào nhuộm đầy đạo pháp hơn.

Mùa trăng tròn tháng 8/2017 sắp tới đây, thầy hy vọng rằng điều tâm nguyện này sẽ chia sẽ đến hơn 10.000 em thiếu nhi dù ở hoàn cảnh nào đi nữa có một mùa trung thu vui vẻ với bánh trung thu, lồng đèn, múa lân, ca hát, nhảy múa, vui chơi với các anh chị sinh viên trong hộ Pháp Viên – Viên Giác Thiền Tự.

Lịch trình chia sẽ đến các em từ ngày 04/08 đến ngày 25/8 âl 2017 cho các khu vực như sau:

 • Bệnh viện nhi đồng I dự kiến 500 em
 • Bệnh viện nhi đồng II dự kiến 500 em
 • Khoa nhi – bệnh viện ung bướu tp.HCM dự kiến 500 em
 • Bệnh viện huyết học tp.HCM dự kiến 200 em
 • Tỉnh Bình Phước dự kiến 1.000 em
 • Tỉnh Bình Dương dự kiến 1.000 em
 • Tỉnh Bình Thuận dự kiến 1.000 em
 • Tỉnh Long An dự kiến 1.000 em
 • Tỉnh Tiền Giang dự kiến 1.000 em
 • Tỉnh Lâm Đồng dự kiến 1.000 em
 • Và vào ngày 15/8 al tại hội trường Viên Giác Thiền Tự - chương trình đêm hội trăng rằm cho các em ở khu vực Huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Thầy hy vọng rằng quý Phật tử gần xa chung tay chia sẽ niềm vui này với các em cùng với Viên Giác Thiền Tự. Vì tâm nguyện năm nay dành cho các em khá lớn, rất mong sự chia sẽ của quý Phật tử, “người góp công, kẻ góp của” cho chương trình hoàn thành viên mãn.

Mọi thông tin đóng góp cho chương trình quý Phật tử vui lòng liên hệ trực tiếp qua số văn phòng Viên Giác Thiền Tự 0251. 2686827 – 0251. 2686837 hoặc liên hệ trực tiếp với Trụ trì – Sa Môn Thích Giác Hiếu 0903 952 066

Cảm niệm công đức của quý Phật tử.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát