Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Thông tin Viếng Chùa

 • Giờ mở cửa tham quan: sáng 7:00 - 11:00, chiều 13:30 - 17:00           
 •   (Riêng ngày 18 AL hằng tháng mở cửa suốt đêm làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm)
 • Vui lòng ăn kín đáo, gọn gàng, lịch sự, không được phép mặc quần áo, váy ngắn trong khuôn viên chùa.
 • Thú nuôi, thịt và các thực phẩm mặn không được phép vào trong khuôn viên chùa, đối với các thức ăn chay được phép mang, nhưng dùng ở những nơi quy định. Không được phép hút  thuốc, uống các chất có cồn như rượu, bia và không được dùng kẹo cao su trong khuôn viên chùa.
 • Vứt rác tại các thùng rác, không rứt rác bừa bãi
 • Vì lý do riêng tư, trang nghiêm các camera điều khiển từ xa, flycam đều bị cấm trong khuôn viên chùa.
 • Để đảm bảo an ninh, trong khuôn viên chùa luôn có camera giám sát, và các thành viên giám sát của chùa.
 • Nội quy viếng chánh điện, nhà tổ
 • Vì sự yên tĩnh, trang nghiêm bên trong chánh điện và nhà thờ tổ, vui lòng giữ im lặng, không nói lớn, la hét, cài đặt điện thoại qua chế độ yên lặng trước khi vào chánh điện và nhà thờ tổ.
 • Không được phép ăn uống trong chánh điện và nhà thờ tổ.
 • Vui lòng không chạm, rờ vào tượng Phật, Kinh điển, các vật trang trí bên trong chánh điện và nhà thờ tổ.

Video tiêu biểu

Bản Đồ

Nội Quy

   

Thưa toàn thể quý vị, 

 

      Thật vậy, chùa không chỉ là nơi tôn nghiêm thờ cúng, phục vụ tín ngưỡng tâm linh mang lại lợi ích cho tha nhân,mà mỗi ngôi chùa cùng là một di sản kiến trúc văn hóa nghệ thuật của nhân loại và nhiều lợi ích vô giá khác...
     Bởi thế, mỗi Phật tử đến chùa, như một đứa con tìm về ngôi nhà Đạo Pháp; mỗi khách thập phương tham quan chùa, như một người bạn tìm về với chốn bình yên.
     Chính vì lẽ đó, mà Bổn tự và quý vị hãy cùng nhau thực hiện những điều sau đây:


Điều 1: Khi vào chùa, Quý vị đi xe đạp, xe máy hoan hỷ xuống xe tắt máy từ ngoài cổng và gửi xe đúng nơi quy định.
Điều 2: Quý vị khi đến chùa nên thực hiện nếp sống văn minh:trang phục gọn gàng, nói năng nhỏ nhẹ, lịch sự, không nói lời có ý xuyên tạc, đả kích và chia rẽ đoàn kết; không chen lấn xô đẩy; không vứt rác bừa bãi, rác phải bỏ vào thùng rác.
Điều 3: Để thể hiện lòng từ bi, Quý vị không được hái hoa, không bẻ cành cây, không trèo cây, leo núi đá; không  bắt cá hay bỏ rác xuống hồ.
Điều 4:  Không được mang vũ khí, ma túy, chất nổ, chất dễ cháy rượu bia, súc vật, ... và văn hóa phẩm đồi trị vào chùa.
Điều 5: Quý vị lễ Phật mang theo vật cúng hoan hỷ đến Bàn Soạn Lễ gặp người phục trách hướng dẫn để tiến lễ. Quý vị có lòng hảo tâm cúng dường Tam Bảo xin gửi vào thùng công đức hoặc liên hệ đến bàn Thư Ký.
Điều 6: Cùng nhau bảo vệ tài sản Tam Bảo: không leo, trèo, tô, vẽ, khắc, khảm lên cột, tường, tượng Phật, bàn ghế, trống, chuông mõ và các pháp khí khác.
Điều 7: Quý vị khi lễ Phật: không đội mũ, không hút thuốc lá; không thắp nhiều hương (mỗi bình hương chỉ thắp một nén nhang).
Điều 8: Không đến gần những khu vực để biển báo cấm và phòng riêng nội tự.
Điều 9: Quý vị đến chùa có trẻ nhỏ đi cùng, hoan hỷ giữ trẻ không để chạy nhảy, đùa nghịch, hò hét... đặc biệt không cho trẻ đến gần khu vực nấu ăn.
Điều 10: Quý vị hoan hỷ không để diễn ra bất cứ hoạt động mua bán, bói toán, ăn xin, rải truyền những tờ bướm, tranh ảnh...vụ lợi với mọi hình thức trong khuôn viên chùa mà chưa qua sự xem xét chấp thuận của bổn tự.
Điều 11: Đối với các đoàn khách tham quan du lịch trong nước cũng như nước ngoài xin Trưởng Đoàn hoặc Hướng Dẫn Viên hoan hỷ thuyết minh đúng thông tin về bổn tự, mọi thắc mắc cần liên hệ với Văn Phòng Viên Giác Thiền Tự.
Điều 12: Một thông điệp chung khẩn thiết gửi đến Quý vị: "Nước đang khan hiếm ở khắp nơi- Mọi người hãy tiết kiệm từng giọt nước"; "Điện là tài sản của quốc gia- Chúng ta hãy sử dụng tiết kiệm điện".
     Trên đây là 12 Nội Quy cụ thể do bổn tự Viên Giác Thiền Tự đề ra. Song song đó là 12 biện pháp kỹ luật (căn bản dựa trên Hiến Chương Giáo Hội và Pháp Luật hiện hành) đối với những trường hợp vi phạm. Nhưng thiết nghĩ, chúng ta có chung một sở nguyện là giữ gìn mái chùa- ngôi nhà chung của tất cả quần sanh vì mục đích lợi lạc; có chung một tâm nguyện là mong Đạo Pháp mãi trường tồn trong môi trường Thanh Nghiêm- Văn Minh- Trang Nhã.
     Vì thế, sự tự ý thức của chúng ta khi chấp hành những Quy tự khi đến bất kỳ ngôi chùa nào sẽ góp phần không nhỏ cho sự trường tồn của đạo Phật hôm nay và mai sau.

Bổn tự Viên Giác Thiền Tự rất mong được sự hoan hỷ hợp tác của tất cả quý Phật tử