Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Thông tin tham quan

  • GIỜ MỞ CỬA : Sáng : 7:00 - 11:00 Chiều: 13:30 – 17:00
        Chủ Nhật, ngày mùng 1, ngày rằm âm lịch hằng tháng : 7:00-17:00
        Riêng ngày 18 AL hằng tháng mở cửa suốt đêm làm lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm
  • Vui lòng ăn kín đáo, gọn gàng, lịch sự, không được phép mặc quần áo, váy ngắn trong khuôn viên chùa
  • Thú nuôi, thịt và các thực phẩm mặn không được phép vào trong khuôn viên chùa, đối với các thức ăn chay được phép mang, nhưng dùng ở những nơi quy định. Không được phép hút  thuốc, uống các chất có cồn như rượu, bia và không được dùng kẹo cao su trong khuôn viên chùa
  • Vứt rác tại các thùng rác, không rứt rác bừa bãi
  • Để đảm bảo an ninh, trong khuôn viên chùa luôn có camera giám sát, và các thành viên giám sát của chùa.

Video tiêu biểu

Bản Đồ

THÔNG BÁO KHÓA TU MÙA HÈ LẦN V 2017

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
VIÊN GIÁC THIỀN TỰ

-----o0o-----
THÔNG BÁO
TỔ CHỨC KHÓA TU MÙA HÈ LẦN V – 2017
Chủ đề
THẮP SÁNG NIỀM TIN

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính gởi:
Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Quý Đạo Tràng, Gia Đình Phật Tử, thiện nam tín nữ Phật tử phụ huynh, cùng các Thanh, Thiếu niên Phật tử thân mến!

Nhằm tạo điều kiện cho Thanh Thiếu Niên có một môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng ở trường, thông qua đó nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, hiểu được đâu là điều xấu, điều ác nên tránh, điều tốt, điều thiện nên làm, nâng cao nhân cách đạo đức của con người. Bên cạnh đó, rèn luyện cho các em tính tự giác trong học tập, trong lao động; ý thức được bổn phận trách nhiệm của con người đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, xã hội, tập cho các em sống có lý tưởng và định hướng trong tương lai, tạo cho các em có sự hiểu biết và kính tin vào luật nhân quả của Phật Giáo, để cho các em biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Vì sự gieo duyên Phật pháp đến tất cả mọi người nhất là các bạn trẻ hiện nay – những thế hệ trẻ tương lai của đất nước sớm có những hiểu biết về Phật pháp để biết ứng dụng cho cuộc sống mình tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó việc đến với Khóa tu mùa hè các bạn trẻ sẽ được gặp và giao lưu với bạn bè bốn phương, sinh hoạt Phật pháp, tham gia các trò chơi dân gian thật thoải mái sau những ngày học thi căng thẳng, thi biểu diễn văn nghệ, thực tập thiền định, trải nghiệm về tâm linh, khơi dậy những tiềm năng tư duy và sáng tạo của các em, học kỹ năng giao tiếp ứng dụng vào đời sống hằng ngày.
Đã qua 4 năm tổ chức khóa tu mùa hè, lần I năm 2013 với chủ đề “Rửa Trôi Bụi Trần” với sự tham gia của 250 thiền sinh, lần II năm 2014 với chủ đề “Thanh Niên Phụng Sự Xã Hội” trên 280 thiền sinh, lần III năm 2015 với chủ đề “Hiểu và Thương” trên 320 thiền sinh, lần IV năm 2016 với chủ đề “Hoa Hiếu Hạnh” trên 350 thiền sinh tham gia, đạt được một kết quả tốt đẹp nhất định để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của thiền sinh sau khi tham dự khóa tu.

Năm nay, 2017, lần thứ V khóa tu với chủ đề “THẮP SÁNG NIỀM TIN” do Viên Giác Thiền Tự tổ chức dành cho giới trẻ như sau:
• Số lượng dự kiến: 350-400 thiền sinh
• Thời gian: từ 04/06 AL đến 9/06 Al (nhằm ngày Thứ 3, ngày 27/06 đến chủ nhật, ngày 02/07/2017)
• Địa điểm: Viên Giác Thiền Tự - Xã Giang Điền, H. Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
• Đối tượng tham dự: Thanh thiếu niên nam, nữ từ 8 tuổi đến 25 tuổi, có sức khỏe tốt, không bị bệnh truyền nhiễm. Không phân biệt tín ngưỡng tôn giáo và địa phương cư trú. Có nguyện vọng thể nghiệm và hành trì lời Phật dạy để chuyển hóa bản thân và nuôi dưỡng hạnh phúc.
• Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 26/05 AL (nhằm ngày 20/06/2017) đăng kí trên giấy, và đến hết ngày 29/05 AL (nhằm ngày 23/06/2017) đăng kí trên mạng
Khóa Tu Mùa Hè năm 2017 chủ đề “THẮP SÁNG NIỀM TIN”, sẽ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an; tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ đoan tiêu cực của xã hội.

Với sự tận tâm và nhiệt tình của BTC, hy vọng rằng Khóa Tu Mùa Hè lần thứ V năm 2017 chủ đề “THẮP SÁNG NIỀM TIN” được tổ chức tại Viên Giác Thiền Tự sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Kính mong Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Quý Đạo Tràng, Gia Đình Phật Tử, thiện nam tín nữ Phật tử phụ huynh, cùng các Thanh, Thiếu niên Phật tử nhiệt tình tham gia.

Kính chúc Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Trụ Trì các Tự Viện, Quý Đạo Tràng, Gia Đình Phật Tử, thiện nam tín nữ Phật tử phụ huynh, cùng các Thanh, Thiếu niên Phật tử vô lượng an lạc, vô lượng cát tường, Phật sự viên thành.

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát
Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát
Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát

TM. Ban Tổ Chức Khóa Tu Mùa Hè
THẮP SÁNG NIỀM TIN       

Trụ Trì Viên Giác Thiền Tự  
Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu

(đã ký)              
Sa Môn Thích Giác Hiếu

ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHÓA TU MÙA HÈ "THẮP SÁNG NIỀM TIN" TẠI VIÊN GIÁC THIỀN TỰ 2017

#LINK_ĐĂNG_KÝ: https://goo.gl/IiVS55

TUYỂN HỘ PHÁP VIÊN KHÓA TU MÙA HÈ THẮP SÁNG NIỀM TIN 2017

#LINK_ĐĂNG_KÝ: https://goo.gl/6qEsfi